Đóng
quy-hinh-hanh-ly-hang-jestar

Tiêu chuẩn hành lý khi đi máy bay

Mỗi hãng hàng không tùy vào điều kiện giá vé sẽ quy định các chế độ hành lý ký gửi khác nhau. Đối với các chuyến bay nội địa hiện nay có 3 hãng với qu…
Xem thêm

Thông báo Các tổn thất hoặc thiệt hại liên quan đến sự kiện Bùng phát của virus corona không được bảo hiểm

Cảnh báo du lịch
Sự kiện: Bùng phát dịch Novel coronavirus

Vào ngày 20 tháng 1 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã xác định sự bùng phát của một loại virus corona mới (2019-nCoV) tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc. Đã có số lượng lớn các trường hợp được xác nhận tại Trung Quốc với một số trường hợp tử vong được báo cáo. Ngoài ra, một số quốc gia, bao gồm nhưng không giới hạn ở Việt Nam, Úc, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ cũng đã xác nhận các trường hợp nhiễm coronavirus ở khách du lịch, những người vừa trở về từ Vũ Hán hoặc đã tiếp xúc với những người gần đây đã đi du lịch đến Vũ Hán.

Chính quyền Trung Quốc đã đưa ra các biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Hạn chế đi lại nghiêm ngặt đã được áp đặt tại Vũ Hán và một số thành phố khác ở tỉnh Hồ Bắc. Các nhà chức trách có thể áp đặt các hạn chế hơn nữa trên khắp tỉnh Hồ Bắc mà không cần thông báo trước.

Nếu bạn đi đến tỉnh Hồ Bắc vào thời điểm này, bạn có thể không được phép khởi hành cho đến khi hạn chế đi lại được dỡ bỏ. Các biện pháp hiện có bao gồm đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và tránh đi lại trong và ngoài thành phố ở tỉnh Hồ Bắc vẫn được áp dụng. Chính quyền có thể mở rộng hạn chế đi lại khi dịch bệnh phát triển. Nếu bạn đã đi đến tỉnh Hồ Bắc và đã phát triển các triệu chứng của bệnh hô hấp, hãy tìm đến tư vấn y tế ngay lập tức.

AIG đang theo dõi chặt chẽ tình hình và sẽ tiếp tục cập nhật cảnh báo này nếu có thêm bất kỳ thay đổi nào.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bảo hiểm du lịch của bạn?

Khách du lịch nên kiểm tra hợp đồng bảo hiểm của mình để xem các điều kiện, bao gồm quyền lợi và các loại chi phí có thể được yêu cầu bảo hiểm vì chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào hợp đồng khách hàng đã mua.

Xin lưu ý rằng, tùy thuộc vào các điều khoản và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm của quý khách, quyền lợi bảo hiểm của quý khách có thể bị hạn chế hoặc loại trừ nếu (i) tại thời điểm mua hợp đồng bảo hiểm mà bạn biết hoặc có thể phải biết về một sự kiện có thể làm phát sinh một khiếu nại bồi thường theo hợp đồng bảo hiểm; hoặc (ii) bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh khiếu nại bồi thường sau khi có cảnh báo công khai về sự kiện có thể làm phát sinh một khiếu nại bồi thường.

Do sự bùng phát của virus corona đã được thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, bao gồm cả các cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế Việt Nam đưa ra, AIG Việt Nam xem sự kiện này là “đã biết” và “có thể biết trước” kể từ ngày 30/01/2020.

Các tổn thất hoặc thiệt hại liên quan đến sự kiện Bùng phát của virus corona không được bảo hiểm trừ khi hợp đồng bảo hiểm của bạn được cấp hoặc các thỏa thuận bảo hiểm du lịch đã được xác nhận trước ngày 30/01/2020.

Khách du lịch đã mua hoặc xác nhận bảo hiểm du lịch trong hoặc sau ngày 30/01/2020 có thể không được bảo hiểm vì sự bùng phát của coronavirus sẽ không được coi là “rủi ro không lường trước được”.

Trong mọi trường hợp, mỗi khiếu nại bồi thường bảo hiểm sẽ được xem xét dựa trên từng trường hợp cụ thể và các điều khoản và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm tương ứng.

AIG thông báo.

Bảo hiểm Liên quan